Mẹo chăm sóc chân để có đôi chân hấp dẫn và xinh xắn

Khi chân bạn bị đau, thật khó để nghĩ đến việc chăm sóc phần còn lại của cơ thể. Bạn có thể cảm thấy sức nặng của thế giới đè lên vai mình, nhưng chính đôi chân mới mang bạn đi khắp nơi. Khi chân bạn bị đau, không có gì hoạt động. Bạn ngừng tập thể dục vì bạn bị đau. Đó là một nỗ lực để di chuyển đến bất cứ đâu. Thậm chí khó có thể mỉm juventus cười vì chân bạn đang đau.

Hầu hết các vấn đề về chân có thể được ngăn ngừa, đặc biệt là khi bạn nghĩ về việc bạn có thể lạm dụng và bỏ bê đôi chân của mình Dưới đây là một số mẹo chăm sóc chân có thể giúp ích cho bạn.

Thực hành chăm sóc chân tốt

Kiểm tra bàn chân của bạn thường xuyên. Nhờ một chuyên gia như bác sĩ chuyên khoa chân hoặc bác sĩ chăm sóc chính kiểm tra bàn chân của bạn. Họ có đủ điều kiện để điều trị hầu hết các vấn đề về chân. Họ cũng là những chuyên gia giới thiệu bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình nếu bạn cần.

Duy trì tuần hoàn tốt trong bàn chân của bạn

Chống chân lên bất cứ khi nào bạn có thể – tại bàn làm việc, đọc sách, xem TV. Điều này giúp giữ cho máu không chảy vào tĩnh mạch chân của bạn và làm giảm sưng chân. Trong khi đưa chân lên, hãy xoay chúng xung quanh để kéo căng mắt cá chân và bắp chân. Thưa quý cô, điều này có thể giúp loại bỏ nếp gấp sau khi đi giày cao gót.

– Đứng dậy và vươn vai nếu bạn đã ngồi trong một thời gian dài.
-Tránh ngồi khoanh chân lâu.
– Ngâm chân bằng muối Epsom có ​​thể làm khô da của bạn. Đừng làm điều này nếu bạn bị tiểu đường.
-Nếu chân của bạn bị khô, hãy thoa kem dưỡng da cho chân của bạn hai hoặc ba lần một ngày.
-Nếu chân bị lạnh, hãy đi tất hoặc ống mềm để giữ ấm.
-Bạn có thể giảm đau gót chân bằng cách lăn một quả bóng gôn hoặc bóng tennis bằng vòm bàn chân.
-Đảm bảo rằng đôi giày của bạn vừa vặn.

Hãy nhớ rằng kích thước bàn chân của bạn thay đổi khi bạn lớn lên, vì vậy hãy đo chân trước khi mua giày. Ngoài ra, thời điểm tốt nhất để đo chân và mua giày là vào cuối ngày khi bàn chân của bạn to nhất.

Các mẹo khác để mua giày:

– Hầu hết chúng ta đều có một bàn chân lớn hơn bàn chân kia, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn vừa với bàn chân lớn hơn của mình.
-Chọn một đôi giày có hình dạng giống với bàn chân của bạn.
– Đảm bảo bóng của bàn chân bạn nằm ở phần rộng nhất của giày.
-Không nên mua những đôi giày có cảm giác quá chật rồi mong mỏi chúng sẽ căng ra và vừa vặn.
– Duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Giảm thêm trọng lượng có thể giảm tải cho đôi chân của bạn.